Lượt truy cập

946778
Hôm nayHôm nay526
Hôm quaHôm qua547
Tuần nàyTuần này1073
Tháng nàyTháng này9560
Tất cảTất cả946778

Các Khoa, Phòng ban

Nhiệm vụ

Email In PDF.

Kỹ sư CNVL được đào tạo theo hướng ngành rộng, được trang bị những kiến thức cơ bản và cơ sở của ngành vật liệu để có thể hiểu biết nền tảng chung của 4 nhóm vật liệu chính (Kim loại - Hợp kim, Vô cơ - Ceramic, Hữu cơ - Polymer, Năng lượng và Ứng dụng) và nhóm thứ 5 kết hợp từ 3 nhóm trên là vật liệu composit.

Kỹ sư CNVL được đào tạo theo hướng ngành rộng, được trang bị những kiến thức cơ bản và cơ sở của ngành vật liệu để có thể hiểu biết nền tảng chung của 4 nhóm vật liệu chính (Kim loại - Hợp kim, Vô cơ - Ceramic, Hữu cơ - Polymer, Năng lượng và Ứng dụng) và nhóm thứ 5 kết hợp từ 3 nhóm trên là vật liệu composit. Từ đó có thể nắm bắt được mối quan hệ giữa cấu trúc và tính chất của vật liệu, góp phần chủ động trong việc chế tạo vật liệu, lưạ chọn vật liệu để chế tạo sản phẩm theo yêu cầu kỹ thuật.

Bên cạnh đó, để người kỹ sư CNVL có đủ kỹ năng đáp ứng ngay nhu cầu sản xuất thực tế, một khối lượng lớn kiến thức chuyên ngành của 4 lãnh vực VL Kim loại-Hợp kim, VL Silicat, VL Polymer, VL Năng lượng cũng được cung cấp vào những năm cuối của quy trình đào tạo. Đó là các môn học công nghệ, các bài thí nghiệm, đồ án môn học, thực tập kỹ thuật, thực tập tốt nghiệp và luận văn tốt nghiệp.

Với kết cấu chương trình đào tạo của Khoa CNVL, dù SV chọn bất cứ một trong 4 chuyên ngành đào tạo nào cũng có thể làm việc trong các chuyên ngành khác khi cần thiết vì đã được đào tạo một nền tảng vững chắc và có khả năng cập nhật kiến thức mới và chuyên sâu.

Ngoài ra, nội dung đào tạo rất quan tâm đáp ứng nhu cầu thị trường lao động thông qua các môn học chuyên ngành tự chọn. Vào một thời điểm nào đó, một ngành nghề nào đó đang có nhu cầu lớn về nhân lực ( ví dụ như có nhiều công ty nước ngoài đầu tư cho ngành thủy tinh cao cấp …), Khoa sẽ ưu tiên chọn các môn học thích hợp cho ngành này để SV ra trường có đủ kiến thức chuyên sâu đáp ứng ngay nhu cầu sản xuất.

Nội dung đào tạo Kỹ sư CNVL cũng được thiết kế theo hướng chuẩn bị cho SV tiếp tục học ở trình độ cao hơn (Thạc sĩ và Tiến sĩ) sau này khi có nguyện vọng và nhu cầu.

 

Hoạt động nổi bật

Đối tác

Back to Top