Lượt truy cập

1397384
Hôm nayHôm nay92
Hôm quaHôm qua226
Tuần nàyTuần này318
Tháng nàyTháng này5782
Tất cảTất cả1397384

Các Khoa, Phòng ban

Tuyển sinh

NHÓM NGÀNH THUỘC KHOA CN VẬT LIỆU

Website: http://www.fmt.hcmut.edu.vn/

Chỉ tiêu 200 sinh viên/năm.

Điểm chuẩn : Năm 2015 (Điểm chuẩn: 21.75), Năm 2014 (NV1: 19, NVCN: 22), Năm 2012 (NV1: 16, NV1B: 16.5), Năm 2011 (NV1: 15.5, NV1B: 16.5); Năm 2010 (NV1: 15.5, NV1B: 16).

Lĩnh vực chuyên ngành: Vật liệu Kim loại & hợp kim; Vật liệu Silicat; Vật liệu Polyme

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, nhu cầu về vật liệu có tính năng đặc biệt ngày càng cao và đa dạng. Kỹ sư chuyên ngành kỹ thuật vật liệu được đào tạo theo hướng ngành rộng, có năng lực đáp ứng các yêu cầu thiết kế công nghệ sản xuất, chế tạo, gia công vật liệu; lựa chọn, sử dụng vật liệu tối ưu cho các ứng dụng khoa học – kỹ thuật.

Sau  khi  học  xong  khối  kiến  thức  cơ  bản  và  kỹ  thuật  cơ  sở  ngành,  sinh  viên  sẽ  được  phân  ngành  theo  3 hướng chuyên ngành hẹp: Vật liệu Kim loại -hợp kim, Vật liệu Silicat, Vật liệu Polyme. Yêu cầu đối  với người học: có năng khiếu về các  môn học  toán, vật lý và hoá học. Khác  với ngành  Kỹ thuật Hoá  học  sinh  viên  học  ngành  Kỹ thuật vật  liệu  không  đi  sâu  nhiều  về  hoá  học.  Toán  học  giúp  sinh  viên  giải quyết các bài toán về kết cấu, về cấu trúc, các bài toán kỹ thuật. Vật lý là nền tảng để sinh viên hiểu các hiện tượng và cùng với kiến thức hoá học sinh viên hiểu rõ về cấu trúc vật liệu từ đó có những giải pháp tối ưu trong việc chế tạo, gia công và sử dụng vật liệu.

Kỹ sư tốt nghiệp có khả năng công tác ở các công ty sản xuất, gia công vật liệu phục vụ các ngành công nghiệp khác như luyện cán thép, tôn, gốm sứ, xi măng-bêtông, nhựa, cao su, gạch xây dựng, trang trí nội thất…; các công ty chế tạo vật tư và thiết bị dân dụng, thiết bị công nghiệp hoặc các đơn vị bảo dưỡng, sản xuất phụ tùng  thay  thế  cho  các  thiết  bị  công  nông  ngư  nghiệp;  các  cơ  quan  đào  tạo  và  nghiên  cứu  khoa  học  như Trường,  Viện, Phòng thí nghiệm về  lãnh  vực  khoa  học  và  công  nghệ  vật  liệu,  cơ  quan  quản  lý  và  kiểm  định  chất  lượng nguyên vật liệu…

CHỈ TIÊU TUYỂN SINH NĂM 2012

Ngành đào tạo

Mã ngành

Khối thi

Chỉ tiêu

Kỹ thuật vật liệu (KTVL Kim loại, KTVL Polyme, KTVL Silicat, KTVL Năng Lượng)

129

A00, A01, D07

200


Tham khảo thêm thông tin Chương trình đào tạo, Chuẩn đầu ra ngành kỹ thuật Vật liệu Kim loại,

Chuẩn đầu ra ngành kỹ thuật Vật liệu Polyme, Chuẩn đầu ra ngành kỹ thuật Vật liệu SilicatChương trình Đào tạo kỹ sư chất lượng cao tại Việt Nam PFIEV

Email In PDF.

Chương trình Đào tạo Kỹ sư chất lượng cao tại Việt Nam PFIEV

Chào các bạn Tân sinh viên,

Hiện tại các bạn trúng tuyển vào ngành kỹ thuật vật liệu có quyền ưu tiên nộp đơn xét tuyển vào 2 ngành thuộc Chương trình Đào tạo kỹ sư chất lượng cao tại Việt Nam PFIEV ngành Polymer và Composite hoặc ngành VL và Năng lượng.

Với phương châm đào tạo nhân tài, là một chương trình đào tạo Kỹ sư xuất sắc, chương trình PFIEV đã có quá trình phát triển hơn 20 năm qua tại các trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam và là chương trình hợp tác đào tạo quốc tế tiêu biểu giữa Việt Nam và Pháp.

Là một chương trình đào tạo kỹ sư xuất sắc và được nhà trường ưu tiên đầu tư, Chương trình PFIEV là nơi các bạn đam mê kỹ thuật được phát triển kỹ năng toàn diện (chuyên môn, ngoại ngữ Anh-Pháp, kỹ năng mềm). Các bạn xuất sắc có cơ hội nhận được học bổng từ trường đối tác Pháp, du học tại Pháp trong chương trình đào tạo bằng đôi (nhận 2 bằng kỹ sư của trường ĐHBK và đối tác Pháp) và thực tập tốt nghiệp tại các trường đối tác, doanh nghiệp Pháp.

Ngành Polymer và Composite trong chương trình kỹ sư chất lượng cao có gì hay mời xem ở đây: https://m.youtube.com/watch?v=jbXH_PczxWM

Lần cập nhật cuối ( Thứ tư, 09 Tháng 9 2020 16:00 ) Đọc thêm...
 
Back to Top