Lượt truy cập

1490047
Hôm nayHôm nay15
Hôm quaHôm qua243
Tuần nàyTuần này742
Tháng nàyTháng này258
Tất cảTất cả1490047

Các Khoa, Phòng ban

Bộ môn & PTN

Khoa Công Nghệ Vật Liệu hiện có 4 bộ môn bao gồm:

Bộ môn Vật liệu Năng lượng và Ứng dụng,

Bộ môn Vật Liệu Kim Loại & Hợp Kim,

Bộ môn Vật Liệu Silicat,

Bộ môn Vật Liệu Polymer

1 Phòng thí nghiệm Trọng điểm ĐHQG về Công nghệ Vật liệu

Bộ môn Vật liệu Năng lượng và Ứng dụng là bộ môn được thành lập ngày 05/06/2015. Nhiệm vụ chính của bộ môn là nghiên cứu khoa học và đào tạo. Bộ môn đảm nhận các môn học trang bị những kiến thức chuyên môn cho sinh viên của Khoa.

Bộ môn Vật Liệu Kim Loại & Hợp Kim là bộ môn có tiền thân là Bộ môn Luyện Kim thuộc Khoa Cơ Khí (từ năm 1976), Trung tâm Nghiên Cứu Vật Liệu Mới (từ năm 1990). Bộ môn CNVL Kim Loại và Hợp Kim thuộc Khoa Công Nghệ Vật Liệu được thành lập ngày 29/08/2001. Bộ môn là đơn vị đào tạo hàng đầu phía Nam trong lĩnh vực Vật Liệu Kim Loại, đã đào tạo hàng trăm kỹ sư, thạc sỹ chuyên ngành công nghệ vật liệu kim loại.

Bộ môn Vật Liệu Silicat được thành lập ngày 29/08/2001 từ một phần của Bộ môn Vô Cơ thuộc Khoa Kỹ thuật Hóa học và Trung Tâm Nghiên Cứu Vật Liệu Silicat. Bộ môn Vật Liệu Silicat có nhiệm vụ trang bị các kiến thức chuyên ngành silicat bao gồm kỹ thuật sản xuất xi măng và chất kết dính, kỹ thuật sản xuất thuỷ tinh, kỹ thuật sản xuất gốm sứ - vật liệu chịu lửa, kỹ thuật vật liệu ứng dụng y-nha khoa, vật liệu xây dựng không nung….Bộ môn đào tạo hệ kỹ sư; thạc sĩ làm việc trong các nhà máy sản xuất hay các trung tâm nghiên cứu.

Bộ môn Vật Liệu Polymer là bộ môn có tiền thân là Bộ môn Cao phân tử thuộc Khoa Kỹ thuật Hóa học (từ năm 1976), và nay là bộ môn thuộc Khoa Công Nghệ Vật Liệu từ năm 2001. Bộ môn Vật Liệu Polymer là đơn vị hàng đầu phía Nam trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học về vật liệu polymer, vật liệu composite;… Bộ môn đào tạo hệ kỹ sư; thạc sĩ và tiến sĩ.

Phòng Thí Nghiệm Trọng điểm ĐHQG Công nghệ Vật liệu. Ngày 10/02/2004, Phòng thí nghiệm Công nghệ Vật liệu được thành lập trực thuộc Khoa Công Nghệ Vật Liệu. Qua dự án đầu tư chiều sâu, PTN CNVL đã được trang bị với các thiết bị phân tích, đánh giá hiện đại nhằm mục đích hỗ trợ tăng cường hiệu quả đào tạo, nghiên cứu, và hợp tác chuyển giao trong lĩnh vực vật liệu. Tổng kinh phí đầu tư cho phòng thí nghiệm CNVL là 39 tỷ. PTN CNVL được công nhận là PTN Trọng điểm Đại học Quốc gia từ ngày 24/3/2009.Back to Top